8/26/2553

แครอทบดเนื้อปลา

แครอทบดเนื้อปลา
เมนูสำหรับเด็กวันนี้ขอเสนอเมนู แครอทบดกับเนื้อปลา เมนูนี้ลูกรักจะได้สารอาหารคือ โปรตีนจากเนื้อปลาทะเลซึ่งจะย่อยง่ายและแครอทที่มีเบต้าแคโรทีนสูง และช่วยบำรุงสายตาให้ลูกรัก



แครอทบดเนื้อปลา



ส่วนผสม
เนื้อปลาเก๋า 3 ช้อนโต๊ะ
แครอทลวกสุก 1 ช้อนโต๊ะ



วิธี ทำ
1 น้ำเนื้อปลาเก๋ามาลวกให้สุก
2 ยีให้ละเอียดผสมกับแครอทลวกสุก
3. รับประทานพร้อมข้าวต้มหุงนิ่ม หรือข้าวสวยหุงนิ่ม

**เคล็ดลับ



ต้มปลาไม่ให้คาว ต้องเริ่มตั้งแต่ขอดเกล็ด ควักไส้ออกให้หมด และล้างปลา
ให้สะอาด อาจจะทาเกลือลงไปก่อนแล้วก็ล้าง เวลาต้มให้ต้มในน้ำเดือด
ทุบขิงหรือหัวหอมใส่ลงไปด้วยก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น