11/25/2553

ข้าวต้มปลาสับกับผักโขม



ผักโขมให้พลังงานต่ำแต่มีวิตามินสูง ผักโขม 1 ถ้วย มีวิตามินเคและวิตามินเอสูงกว่าปริมาณที่ร่างกายต้องการในหนึ่งวัน ผักโขมมีแมงกานีสและโฟเลตเกือบเท่ากับปริมาณที่ร่างกายต้องการและมีแมกนีเซียมประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ที่ร่างกายต้องการ
เมนูข้าวต้มปลาสับกับผักโขมนี้จะช่วยให้ลูกน้อยอิ่มสบายท้อง ได้โปรตีนจากเนื้อปลาที่ย่อยง่าย และผักโขมที่มีวิตามินและโฟเลตสูง
ข้าวต้มปลาสับกับผักโขม
ส่วนผสม
- ข้าวสวย 1 ช้อนโต๊ะ
- ปลากะพงหั่นชิ้นเล็ก 1 ช้อนโตะ
- มันฝรังสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักโขมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1.ลวกเนื้อปลาพอสุก (อย่าให้แข็งมาก) พักไว้ก่อน
2. ต้มน้ำซุปกับมันฝรั่งจนสุกด้วยไฟปานกลาง ใส่ข้าวสวยลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้ง ใส่เนื้อปลา
และผักโขม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว รอจนสุกทั่วจึงยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น